Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Xử lý nhiệt đối với bánh răng aaaaaaaaaaaa


Bánh răng thuộc một chi tiết rất quen thuộc đối với hệ thống chuyển động của một chiếc xe hay một hệ thống máy móc động cơ nào đó. Vai trò của nó thì có thể không cần nhắc lại nữa mà hôm nay tôi xin dẫn một thông tin tới việc xử lý nhiệt đối với bánh răng.
1. Tổng quát
Trong khâu chế tạo và ráp vị trí của lớp bề mặt bánh răng được gia tăng cứng có ý nghĩa thiết yếu so với các đặc điểm tính năng giả sử chiều sâu biến đổi của hai sườn răng bao gồm cả chân răng, chi tiết theo nguyên tắc cần chỉ dẫn bằng nét gạch dài chấm mảnh vẽ ở phía bên trong đường bao của chi tiết (xem các hình 14.41, 14.42 và 14.43).
2. Làm tăng cứng toàn bộ răng
Chúng ta dùng nét gạch dài chấm đậm loại 04.2.1 theo ISO 128-24:1999 vẽ ở chu vi của bánh răng và một nét gạch dài chấm mảnh để chỉ rõ ra các răng được chế tạo tăng cứng ở một diện tích (xem hình 14.41).

nhông xích chính hãng, xích công nghiệp tiêu chuẩn, bánh răng giá rẻ
3.Làm tăng cứng bề mặt sườn răng
Chúng ta dùng nét gạch dài chấm đậm vẽ ở bên ngoài đường bao răng để biểu diễn diện tích làm tăng cứng bề mặt.Để làm nổi bật vị trí và làm nổi bật hình thể chúng ta lên sử dụng nét gạch dài chấm mảnh (xem hình 14.42). Vì yêu cầu về thiết kế của lớp được làm tăng cứng các bạn nên phải định vị được điểm đo chiều sâu làm tăng cứng bề mặt.
4. Làm tăng cứng bề mặt đáy răng
Để đánh dấu diện tích bên ngoài đường bao răng chúng ta lên sử dụng nét gạch dài đậm để vẽ làm tăng cứng bề mặt và dùng nét gạch dài chấm mảnh để đánh dấu vị trí và hình thể bề mặt. Vì yêu cầu về hình thể của lớp được làm tăng cứng nên phải xác định các điểm đo chiều sâu làm tăng cứng bề mặt (xem hình 14.43).
nhông xích chính hãng, xích công nghiệp tiêu chuẩn, bánh răng giá rẻ
Mong rằng các thông tin trên dẫu không nhiều có thể giúp mọi người nắm rõ hơn về cách xử lý nhiệt đối với bánh răng. Dù cho vấn đề này ít ai chú trọng nhưng nếu bạn nào quan tâm ủng hộ hay muốn biết thêm thông tin thì có thể xem thêm tại mục tin tức của linhkiencokhi.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét